นึกนิยมชมชอบทานอาหารไทยแบบภาคกลาง ที่ปรุงได้รสชาติและเน้นหนักไปทางอาหารสุขภาพโดยเมนูปลาทั้งหลาย สัปดาห์นี้แม่พลอยแนะนำ ครัวสารสจัด ในซอยวิภาวดี 44
เดิมทีร้านนี้อยู่ในซอยวิภาวดี 13 เพิ่งย้ายมาอยู่ทำเลใหม่ในซอยวิภาวดี 44 ได้ 4 เดือน บรรยากาศในร้านอบอุ่น รู้สึกเหมือนนั่งทานข้าวในบ้าน มีแจกันดอกไม้สดงามตา ทั้งยังเพลินตากับข้าวของเก่าที่สะสมอยู่ในตู้กระจกใสจัดวางอย่างมีระเบียบ ลงตัว
เมนูอาหารไทยภาคกลาง ที่ครัวสารสจัด มีรสมือเอกลักษณ์เฉพาะตัวและลงตัว กระตุ้นน้ำย่อยด้วย ทอดมันปลากราย ชื่อระบุชัดว่า ทอดมันปลากราย แต่ใช้ปลาสลาด ปลาน้ำจืดหน้าตาละม้ายคล้ายปลากราย แต่ต่างที่เนื้อปลาไร้มันแทรกมาปรุงรสแปลงเป็นทอดมันปลากราย หนึบ รสดี น้ำจิ้มเด็ดเด่นถูกปากเสียจริง ส่วน ยำถั่วพู รสดี ไม่แพ้กัน
ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า ลูกชิ้นปลากรายเหนียวหนึบ ถึงเครื่องผัดฉ่าเมนูมีสมุนไพรไทยเพียบทั้งกระชายซอย พริกแดง พริกเหลือง พริกไทยอ่อน เมนูรสจัดจ้านทั้งเครื่องผัดฉ่าและสมุนไพร ชอบทานหอยแครงอย่าพลาดเมนู หอยแครงดิสโก้ หอยแครงลวกเนื้อออกแดง ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสีสวยที่ปรุงรสในแบบฉบับของตัวเอง รสชาติไม่เผ็ดอย่างที่คิด
ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ สีสันของพริกแกงฉู่ฉี่โทนสีส้มข้นขลุกขลิกกับกุ้งแม่น้ำตัวขนาดพอดี แถมด้วยหัวกะทิสีขาวหยอดบนตัวกุ้ง ถูกปากมาก รสชาติลงตัวพอดีที่สุด แกงส้มชะอมชุบไข่ทอด น้ำแกงถึงเครื่องแกง รสจัดจ้าน ไม่เผ็ดมาก ค่อนไปแนวกลมกล่อม
ด้วยว่าร้านนี้โดดเด่นด้วยเมนูปลาสดดังได้เกริ่นมาแต่ต้น มาแล้วต้องทานให้ได้ ห้ามพลาด ปลาคังลวก โรยด้วยกระเทียมเจียวเนื้อปลาแน่นสด ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดเด่นไปด้วยกันได้อย่างลงตัว ปลาช่อนนึ่งจิ้มแจ่ว เสิร์ฟเคียงมากับผักนึ่ง พุ่งเป้าไปที่รสชาติของปลาช่อนไม่มีกลิ่นเหม็นโคลน เพราะใช้ปลาช่อนนามาปรุงรสไปพร้อมกับการใช้สมุนไพรมานึ่งดับกลิ่นคาว น้ำปลานึ่งหอมกรุ่นอวลด้วยกลิ่นสมุนไพร จิ้มทานกับแจ่วไปพร้อมกันว่าตามตรงว่า รสล้ำถูกใจคนชอบทานปลา
ปลาช่อนเสวย ราดด้วยน้ำยำ โรยหน้าด้วยหอมแดงซอย พริกแห้ง มะนาวซอย เนื้อปลาช่อนนา ทอดได้ที่แบบกรอบนอก นุ่มใน น้ำราดให้รสเปรี้ยวก่อนแล้วค่อยไล่มาหวานและเค็ม ตามลำดับ จนกลายเป็นความกลมกล่อมในปาก
ครัวสารสจัด ยังมีเมนูเด็ดเด่นโดนลิ้นอีกมาก ที่รอการไปสัมผัสรสชาติด้วยตัวเอง ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนหยุดบริการ 1 วัน สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2579-0021, 0-2561-3355 และ 08-1496-9181.
เรื่อง/ภาพ : แม่พลอย
เดิมทีร้านนี้อยู่ในซอยวิภาวดี 13 เพิ่งย้ายมาอยู่ทำเลใหม่ในซอยวิภาวดี 44 ได้ 4 เดือน บรรยากาศในร้านอบอุ่น รู้สึกเหมือนนั่งทานข้าวในบ้าน มีแจกันดอกไม้สดงามตา ทั้งยังเพลินตากับข้าวของเก่าที่สะสมอยู่ในตู้กระจกใสจัดวางอย่างมีระเบียบ ลงตัว
เมนูอาหารไทยภาคกลาง ที่ครัวสารสจัด มีรสมือเอกลักษณ์เฉพาะตัวและลงตัว กระตุ้นน้ำย่อยด้วย ทอดมันปลากราย ชื่อระบุชัดว่า ทอดมันปลากราย แต่ใช้ปลาสลาด ปลาน้ำจืดหน้าตาละม้ายคล้ายปลากราย แต่ต่างที่เนื้อปลาไร้มันแทรกมาปรุงรสแปลงเป็นทอดมันปลากราย หนึบ รสดี น้ำจิ้มเด็ดเด่นถูกปากเสียจริง ส่วน ยำถั่วพู รสดี ไม่แพ้กัน
ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า ลูกชิ้นปลากรายเหนียวหนึบ ถึงเครื่องผัดฉ่าเมนูมีสมุนไพรไทยเพียบทั้งกระชายซอย พริกแดง พริกเหลือง พริกไทยอ่อน เมนูรสจัดจ้านทั้งเครื่องผัดฉ่าและสมุนไพร ชอบทานหอยแครงอย่าพลาดเมนู หอยแครงดิสโก้ หอยแครงลวกเนื้อออกแดง ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสีสวยที่ปรุงรสในแบบฉบับของตัวเอง รสชาติไม่เผ็ดอย่างที่คิด
ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ สีสันของพริกแกงฉู่ฉี่โทนสีส้มข้นขลุกขลิกกับกุ้งแม่น้ำตัวขนาดพอดี แถมด้วยหัวกะทิสีขาวหยอดบนตัวกุ้ง ถูกปากมาก รสชาติลงตัวพอดีที่สุด แกงส้มชะอมชุบไข่ทอด น้ำแกงถึงเครื่องแกง รสจัดจ้าน ไม่เผ็ดมาก ค่อนไปแนวกลมกล่อม
ด้วยว่าร้านนี้โดดเด่นด้วยเมนูปลาสดดังได้เกริ่นมาแต่ต้น มาแล้วต้องทานให้ได้ ห้ามพลาด ปลาคังลวก โรยด้วยกระเทียมเจียวเนื้อปลาแน่นสด ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดเด่นไปด้วยกันได้อย่างลงตัว ปลาช่อนนึ่งจิ้มแจ่ว เสิร์ฟเคียงมากับผักนึ่ง พุ่งเป้าไปที่รสชาติของปลาช่อนไม่มีกลิ่นเหม็นโคลน เพราะใช้ปลาช่อนนามาปรุงรสไปพร้อมกับการใช้สมุนไพรมานึ่งดับกลิ่นคาว น้ำปลานึ่งหอมกรุ่นอวลด้วยกลิ่นสมุนไพร จิ้มทานกับแจ่วไปพร้อมกันว่าตามตรงว่า รสล้ำถูกใจคนชอบทานปลา
ปลาช่อนเสวย ราดด้วยน้ำยำ โรยหน้าด้วยหอมแดงซอย พริกแห้ง มะนาวซอย เนื้อปลาช่อนนา ทอดได้ที่แบบกรอบนอก นุ่มใน น้ำราดให้รสเปรี้ยวก่อนแล้วค่อยไล่มาหวานและเค็ม ตามลำดับ จนกลายเป็นความกลมกล่อมในปาก
ครัวสารสจัด ยังมีเมนูเด็ดเด่นโดนลิ้นอีกมาก ที่รอการไปสัมผัสรสชาติด้วยตัวเอง ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนหยุดบริการ 1 วัน สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2579-0021, 0-2561-3355 และ 08-1496-9181.
เรื่อง/ภาพ : แม่พลอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น